Vương bất lưu hành - bài thuốc trị u xơ tiền liệt

Vương bất lưu hành là tên dược vị khá lạ lẫm với nhiều người dùng nhưng chúng là một vị thuốc quý. Cái tên Vương bất lưu cũng là một đề tài khiến nhiều người tranh luận và gây ra những hiểu lầm về tác dụng của chúng. Hạt và quả của Vương bất lưu hành Vương bất lưu h&...

Vùng đất 900 năm không có ai mắc ung thư

Ở nơi đó, 100 tuổi vẫn được xem ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ 80 trông trẻ như 40 và suốt 900 năm qua chưa từng có ai mắc ung thư.

Bộ Y tế quy định về hóa, xạ trị ban ngày tại cơ sở khám chữa bệnh

Hóa trị ban ngày, xạ trị ban ngày và hóa trị kết hợp xạ trị ban ngày là các hình thức điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian làm việc ban ngày của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Phát hiện ra chất chữa ung thư và chống lão hóa trong một loại cây họ thông

Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu tác động của hoạt chất terpenoids trong cây thông Siberi đối với tế bào ung thư và sự lão hóa của tế bào.

Chương trình máy tính cho phép phát hiện ung thư sớm nhất có thể, từ khi triệu chứng chưa xuất hiện,

Mỗi lần hỗ trợ thực hiện một xét nghiệm, CancerLocator cũng tự học thêm dữ liệu mới và cải thiện độ chính xác của nó.

Ứng dụng y học hạt nhân tại BV Bạch Mai giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư cho bệnh nhân

Việc ứng dụng các kỹ thuật y học hạt nhân, công nghệ phóng xạ và dùng các dược chất xạ chiếu, hóa chất xạ trị trong thời gian qua đã giúp Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân của Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán và điều trị các loại ung thư hiệu quả cao cho người bệnh

Đột phá trong nghiên cứu u hắc tố

Các nhà nghiên cứu tại Đại học công nghệ Queensland (QUT) ở Úc đã phát hiện ra cách mà tế bào u hắc tố lan rộng trong cơ thể. Phát hiện này có thể mở đường cho các phương pháp điều trị mới bằng cách “tắt” gen khiến u hắc tố lan rộng.

Bệnh viện K triển khai dịch vụ thuê giường giá rẻ

Thay vì phải ngồi, nằm chờ vạ vật tại các hành lang, phòng trọ tồi tàn với chi phí cao ngoài bệnh viện, người bệnh điều trị ngoại trú, người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện K sẽ được thuê giường với giá rẻ.

Loại quả làm tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ của 2 bệnh ung thư: VN có nhiều, dùng làm gia vị

Những bằng chứng khoa học gần đây cho thấy ớt có nhiều tác dụng tuyệt vời mà có thể nhiều người không biết, trong đó có tác dụng phòng chống ung thư và gia tăng tuổi thọ.

Nghiên cứu của ĐH Y khoa Harvard: Làm được 4 điều này, bệnh ung thư sẽ giảm một nửa

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Harvard cho biết, nếu duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, xác suất mắc ung thư và tỉ lệ bệnh nhân tử vong vì ung thư sẽ giảm đi một nửa.

Chặn ung thư gan bằng vitamin B3

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Cell cho thấy chế độ ăn uống giàu nicotinamide riboside, chất chiết xuất từ vitamin B3, giúp ngăn chặn khối u ở gan phát triển.

Thuốc trị cảm lạnh có thể ngăn ung thư bàng quang lan rộng

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa tìm ra một loại thuốc chống viêm không steroid, được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường

Phát hiện ung thư bàng quang nhờ mùi nước tiểu

Các nhà khoa học Anh đã chế tạo ra một loại thiết bị có thể “ngửi” mẫu nước tiểu để phát hiện bệnh ung thư bàng quang.

Uống nước cam giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Sau khi khảo sát ở hơn 170.000 phụ nữ từ 25 - 55 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Anh) nhận thấy chị em nào chịu khó uống 2 tách trà mỗi ngày giảm được 31% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Lợi ích không ngờ của thuốc tránh thai

Ngoài các lợi ích, thuốc tránh thai còn có những tác dụng kỳ diệu sau đối với cơ thể.

Sắp dụng robot điều trị bệnh ung thư bàng quang

Gần đây, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Vanderbitt (VU) Mỹ vừa nghiên cứu thành công một loại robot mới có tên telerobot


Fanpage Facebook

Fanpage Facebook

Fanpage Facebook